Học tiếng Trung giao tiếp thế nào cho hiệu quả? - Yeah Coffees

Học tiếng Trung giao tiếp thế nào cho hiệu quả?

Học tiếng trung giao tiếp thế nào cho hiệu quả? là câu hỏi được rất nhiều bạn học tiếng Trung nói chung đặt ra. Để học giao tiếp tiếng Trung hiệu quả không đơn giản chỉ là nghe được tiếng Trung, hay nói được tiếng Trung mà phải học nhuần nhuyễn cả hai kỹ năng nghe và nói, có thể giao tiếp thành thạo với người bản xứ.

Luyện nghe tiếng Trung

Học nghe tiếng Trung hiệu quả bằng những phương pháp cực kì đơn giản. Nếu bạn mới học tiếng Trung và vẫn còn đang băn khoăn với những phương pháp nào để cho học tiếng Trung hiệu quả nhất thì có thể tham khảo những phương pháp học tiếng Trung sau đây.

Trước tiên chịu khó kiên trì luyện tập các bài học nghe tiếng trung cơ bản. Việc mà mỗi người học khi bắt đầu học tiếng Trung là cần cho mình một giáo trình luyện nghe cơ bản. Từ cách phát âm, khẩu hình, ngữ điệu cơ bản trong tiếng Trung.

Học nghe tiếng Trung có thể chia thành hai kiểu: Học nghe chủ động và học nghe bị động.

Nghe chủ động là bạn chú tâm vào học nghiêm túc: nghe, ghi chép và phân biệt cách đọc, cách nói, nghe hiểu (học theo trình tự từ dễ đến khó, khá mất thời gian).

 

 

TẢI VỀ NGAY >> TẠI ĐÂY

Nghe bị động: như nghe nhạc, xem phim, nghe bản tin… lúc bạn chơi game, làm việc vẫn có thể nghe theo kiểu bị động. Tuy nhiên, để nghe bị động tốt: ví dụ bạn muốn nghe một bản nhạc: thì hãy xem nội dung nói về điều gì, từ vựng thế nào, dịch ra trước đó hoặc viết ra một lần trước khi nghe cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều.

Hãy bắt đầu học nghe tiếng Trung ngay bằng những phương pháp đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Như vậy sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình học tiếng Trung giao tiếp. Giao tiếp tiếng Trung sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Luyện nói tiếng Trung

Trong tiếng Trung việc học viết chữ Hán là một trong những điểm phức tạp chắc hẳn ai cũng phải công nhận. Tuy nhiên nói tiếng Hán thì lại cực kì dễ dàng. Để nói tiếng Trung thành thạo có lẽ bạn chỉ cần mất vài tháng là đủ.

Những lợi thế khi luyện nói tiếng Trung. Tiếng Việt và tiếng Trung cùng nằm trong hệ ngôn ngữ đơn âm tiết. Trong tiếng Việt có khoảng 60% là từ Hán-Việt, có rất nhiều từ trong tiếng Trung cùng nghĩa, cùng cách phát âm với tiếng Việt.

Ban đầu khi học nói, không nên cố gắng bắt chước một cách khuôn sáo cách nói chuyện của người Trung Quốc, điều đầu tiên cần làm đó là phát âm chuẩn, cố gắng nói từ rõ ràng là được. Việc để nói chuẩn ngữ điệu thì qua thời gian kết hợp việc học với xem phim, xem truyền hình, xem các video về tiếng Trung thì ngữ điệu của bạn sẽ thay đổi được một cách tự nhiên.

Việc học nói bên cạnh những phương tiện truyền thông, hãy cố gắng nghe các bài nói, hội thoại, đàm thoại tiếng trung trong CD của giáo trình.

TẢI VỀ NGAY >> TẠI ĐÂY

Việc luyện nói tiếng Trung có tốt hay không, có chuẩn, có hay hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có luyện nghe nhiều hay không. Và chắc chắn đây phải là nghe bằng tiếng Trung.

Dù rằng trong nội dụng nghe ấy bạn không thể hiểu nhân vật đang nói gì. Nhưng dần dần, ngữ âm và ngữ điệu ấy sẽ thấm vào bạn. Từ đấy cách phát âm của bạn sẽ tự nhiên, uyển chuyển, mềm mại hơn và chắc chắn khả năng giao tiếp tiếng Trung của bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Học tiếng Trung giao tiếp thế nào cho hiệu quả?

Nghe nhiều, đọc nhiều, viết nhiều, nói nhiều. Tuy gọi là tiếng Trung giao tiếp nhưng người học phải nắm được thành thạo cả 4 kỹ năng. Bốn kỹ năng phải thành thạo thì quá trình học tiếng Trung giao tiếp mới có chất lượng.

– Xem phim, nghe nhạc, đọc báo vừa cung cấp kiến thức cho người học. Vừa giúp người học tiếng Trung giao tiếp có dịp học tiếng Trung.

– Học tiếng Trung giao tiếp mọi lúc mọi nơi. Tự học tiếng Trung giao tiếp bất cứ khi nào bạn có thể. Tại sao bạn lại không thử việc vừa dọn dẹp nhà cửa vừa nghe một bài hát tiếng Trung? Vừa ngồi chơi vừa xem 1 bộ phim tiếng Hoa. Tất cả những việc này đều có thể giúp bạn học tiếng Trung giao tiếp mà.

Bạn đang mơ hồ không biết học tiếng Trung thế nào? Vì bạn chưa có phương pháp cũng như cách học tiếng Trung hiệu quả. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy đến với khóa học tiếng Trung Online hiện đang được nhiều người theo học nhất, giảng viên sẽ có những phương pháp giúp bạn học tiếng Trung giao tiếp hiệu quả nhất, nhanh nhất với chi phí thấp nhất.

Tham khảo thêm khóa học TẠI ĐÂY

NHẬN NGAY MÃ GIẢM GIÁ 40% GIÁ TRỊ KHÓA HỌC

Email của bạn sẽ được bảo mật 100%. Không Spam!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments are closed.