10 cách giúp bạn có động lực tập thể dục mỗi ngày - Yeah Coffees

10 cách giúp bạn có động lực tập thể dục mỗi ngày

Rất nhiều bạn muốn tập thể dục để có một sức khỏe dẻo dai hơn. Thế nhưng các bạn lại khó giữ được sự quyết tâm của mình, thường thì các bạn tập 1-2 ngày hoặc 1-2 tuần rồi các bạn sẽ lười và từ bỏ.

Tất nhiên tập trong thời gian ngắn sẽ không thể nhìn thấy được kết quả được. Vì vậy bạn hãy áp dụng 10 mẹo dưới đây để có thể giữ vững quyết tâm và thúc đẩy bản thân giúp bạn tập thể dục đều đặn mỗi ngày.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn quyết tâm tập thể dục ít nhất 4-5 ngày một tuần nhé.

1. Kết bạn ở phòng tập thể dục

Nếu bạn chưa có một người bạn để cùng đi tập thể dục, hãy thử kết bạn với một vài người trong phòng tập của bạn sau một vài tuần kiên trì đi tập thể dục.

Một người bạn cùng tập luyện hằng ngày sẽ là một động lực thúc đẩy tuyệt vời cho bạn đấy. Hãy thử lên kế hoạch hẹn người bạn của mình ở phòng tập vào sáu giờ sáng hay sân quần vợt lúc bảy giờ sáng, chắc hẳn bạn sẽ ít có khả năng bỏ cuộc nếu bạn biết ai đó đang chờ đợi bạn. Burron cho hay: “Bạn sẽ không muốn trở thành một người ngủ quá nhiều hoặc quá làm biếng để thức dậy sớm và tập thể dục”.

2. Di chuyển đồng hồ báo thức đến một vị trí khác

Thay vì để cái đồng hồ báo thức kế bên giường của bạn khi ngủ, hãy đặt nó ở một nơi khác của căn phòng. Với cách này, bạn sẽ phải thức dậy và ra khỏi giường để có thể tắt được chuông báo thức.

Và khi bạn đã bước ra khỏi giường, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các động tác giãn gân cốt hơn, thay bộ đồ thể thao và ra ngoài đi bộ vòng quanh khu phố hoặc là đến phòng gym bắt đầu chu trình tập thể dục hằng ngày của mình.

Nếu bạn sử dụng một chiếc đồng hồ báo thức bằng nhạc, hãy cài một bài hát lấy từ danh sách nhạc dành cho lúc tập thể dục, bạn sẽ có hứng tập thể dục ngay thôi.

3. Sắm cho mình những dụng cụ tập luyện

Cho dù bạn mới bắt đầu hoặc đã thực hiện việc tập thể dục thường xuyên thì cũng nên sắm sửa cho mình quần áo mới, giày dép, hoặc những dụng cụ cần có để tham gia tập luyện.

Bạn có thể sử dụng những dụng cụ mới như một lời nhắc nhở để bản thân thực hiện nghiêm túc và đảm bảo rằng mình sẽ tham gia tập luyện thường xuyên.

4. Chụp ảnh cơ thể mình sau mỗi buổi tập

Sau mỗi ngày tập, mọi người có thể đứng trước gương và chụp lại cơ thể mình thay đổi như thế nào. Chắc chắn sau 1-2 tháng nghiêm túc tập luyện và ăn uống đúng cách thì cơ thể các bạn thay đổi rất nhiều.

Không đơn giản là các bạn cầm điện thoại lên và “tự sướng” như mọi khi, mà việc này là đánh dấu cho những bước thay đổi cơ thể của chính các bạn. Không có gì có thể thay đổi một sớm một chiều được.

Các bạn sẽ nhìn thấy được sự thay đổi ở trên ảnh, các bạn sẽ không cảm thấy chán nản nữa. Mỗi lần xem lại những tấm ảnh này, mọi người sẽ tự nhắc nhở bản thân rằng mình đã đi một quãng đường dài nên sẽ quyết không bỏ cuộc.

5. Hãy đặt mục tiêu cho bản thân

TẢI VỀ NGAY >>  Nhung-cau-noi-hay-nhat-ve-cuoc-song-lam-thay-doi-cuoc-doi-ban.pdf (16593 downloads)

Mỗi tối Chủ Nhật, hãy viết kế hoạch tập thể dục của bạn cho tuần kế tiếp. Ví dụ, bạn có thể tự nói với bản thân: “Tuần này, tôi sẽ thức dậy lúc sáu giờ sáng vào Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Năm và Thứ Sáu, và sẽ chạy bộ 3 km trước khi đi làm”.

Hãy lên kế hoạch tập thể dục cho bản thân giống như kế hoạch cho những cuộc hẹn. Burron cho rằng: “Bạn sẽ tuân thủ theo kế hoạch hơn nếu bạn viết nó ra’’.

Nếu bạn không thể đi tập theo như lịch được, hãy viết ra lời giải thích của bạn trên cuốn lịch. Sau đó, bạn có thể phân tích tại sao bạn không thể đi tập thể dục được và tìm cách để khắc phục nó.

6. Chuẩn bị quần áo ngay bên cạnh giường ngủ

TẢI VỀ NGAY >>  Top-999-cau-noi-hai-huoc-ba-dao-nhat-qua-dat.pdf (12557 downloads)

Buổi tối các bạn thường sẽ có dự định rằng sáng mai mình sẽ dậy sớm tập thể dục đầu tiên rồi bắt đầu một ngày mới, nhưng rồi sau khi ngủ dậy thì động lực đó biến đi đâu mất.

“Không có gì buồn bằng buồn ngủ”. Vì thế các bạn nên để ngay những đồ dùng cần thiết để đi tập như đồ uống, quần áo, giày tập … ở ngay bên cạnh giường.

Để thứ đầu tiên mà mình nhìn thấy sau khi ngủ dậy đó chính là đồ tập. Dậy một cái là mình có thể thay đồ luôn và đi tập luôn. Không gì có thể cản mình trong việc tập thể dục được nữa.

7. Tự thưởng cho nỗ lực của bản thân

Nếu bạn đạt được mục tiêu luyện tập và dậy sớm được bốn trên năm buổi để tập thể dục một tiếng, hãy tự thưởng cho bản thân thứ gì đó vào cuối tuần, chẳng hạn như một buổi đi làm móng, xem một bộ phim mới với bạn bạn bè

Hãy tìm đọc những thứ có thể truyền động lực cho bạn, Burron chia sẻ thêm rằng bạn có thể dùng nó để thúc đẩy bản thân dậy sớm và thực hiện chu trình tập luyện hằng ngày.

8. Tải nhạc tập thể dục vào chiếc điện thoại của bạn

Âm nhạc là một động lực thúc đẩy bạn tập thể dục rất hiệu quả vào buổi sáng. Nếu bạn có một list nhạc tuyệt vời, bạn sẽ có đủ động lực để ra khỏi giường vào sáng sớm.

Nhạc dành cho tập thể dục rất có hiệu quả đối với bạn. Một nghiên cứu cho thấy việc nghe nhạc khi bạn tập thể dục có thể giúp bạn sản sinh ra suy nghĩ tích cực và bù lại những mệt mỏi.

Burron gợi ý cho bạn hãy nghe những bài nhạc có giai điệu nhanh để khiến bạn phấn chấn vào buổi sáng và hãy đổi sang những bài nhạc có giai điệu chậm hơn khi bài tập gần kết thúc.

9. Trông đợi một buổi sáng ngon lành

TẢI VỀ NGAY >>  10-phuong-phap-hoc-tieng-Anh-hieu-qua-nhat-the-gioi-hien-nay.pdf (10783 downloads)

Có lẽ bạn sẽ muốn ăn vội một cái gì đó để cung cấp năng lượng trước khi tập luyện, chẳng hạn như một quả chuối hoặc một quả táo.

Rồi sau khi thực hiện những bài tập điều hòa cơ thể, bạn sẽ có bữa ăn sáng thực sự, hãy làm bữa sáng thật đặc biệt như là một phần thưởng cho nỗ lực của bạn.

Tuy nhiên, đừng phá hủy sự cố gắng của bản thân bằng cách ăn những chiếc bánh có hàm lượng chất béo cao hoặc trứng chiên và thịt xông khói.

Burron cho biết, nếu bạn hứa với bản thân rằng bạn sẽ có một bữa sáng lành mạnh và ngon lành, như là trứng với các loại rau quả hoặc các loại trái cây và hạt, bạn cũng sẽ có động lực đối với việc tập thể dục.

10. Nói cho cả thế giới viết về kế hoạch của bạn 

Nhờ vào mạng xã hội, bạn có thể nói cho tất cả mọi người mà bạn biết về chu trình tập luyện buổi sáng hằng ngày của bạn. Hãy đăng kế hoạch tập luyện của bạn lên Facebook.

Khi bạn làm như vậy, rất khó để bạn không tuân theo kế hoạch. Bạn cũng có thể sử dụng mạng xã hội để khoe khoang một tí về thành tựu của mình, ví dụ bạn có thể nói với bạn bè rằng bạn đã bơi được một dặm hoặc chạy được ba dặm trước khi đi làm.

Chắc chắn bạn bè của bạn sẽ vô cùng ấn tượng, và điều này sẽ truyền động lực để bạn kiên trì với kế hoạch tập luyện của mình.

Dịch giả: Vũ Thị Như Ngọc ( ybox.vn) – Tác giả: EverydayHealth

TẢI VỀ NGAY >>  Tong-hop-999-cau-noi-hay-nhat-ve-tinh-yeu.pdf (14158 downloads)

CHUYÊN MỤC HAY NHẤT

>>> Bí quyết cua gái

>>> Bí quyết cua trai

>>> Bí quyết sống hạnh phúc

>>> Bí quyết để thành công

>>> Những câu nói hay nhất

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.