8 bí quyết giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống - Yeah Coffees

8 bí quyết giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống

Vì sao có người càng trải qua nhiều khó khăn thì lại càng thành công, trong khi những người khác thì khó khăn lại khiến họ lụi tàn?

Trong cuộc sống có hai loại. Loại thứ nhất giúp ta mạnh mẽ hơn, còn loại thứ hai thì vô dụng, vì ngoài việc bắt ta phải chịu đựng thì nó chẳng mang lại lợi ích gì khác.

” Kẻ yếu đuối để đau đớn dày vò bản thân, người thông minh dùng đau đớn mà trưởng thành”.

Như vậy, mỗi cách thức phản ứng với những nỗi đau khác nhau, thái độ của chúng ta trước những nghịch cảnh của cuộc sống sẽ quyết định cuộc sống và sự thành công của ta. Vậy làm thế nào để ta mạnh mẽ hơn trước những thử thách cuộc sống đem đến cho mình?

8 nguyên tắc dưới đây có thể sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

1. Rút ra bài học từ những thất bại

“Thất bại là mẹ thành công”. Câu nói đó vẫn giữ nguyên giá trị trong mọi hoàn cảnh. Mỗi lần thất bại là một lần ta có được những bài học hay.

Bạn còn nhớ Thomas Edison, người phát minh ra bóng đèn chứ. Ông đã từng nói rằng: “Tôi không thất bại 10 000 lần, tôi chỉ biết được 10 000 cách mà nó không hoạt động”.

Không có con đường nào bằng phẳng, trải toàn hoa hồng, cuộc sống luôn có những đoạn đường gấp khúc, những khúc quanh co và qua những lần thất bại đó ta biết thêm nhiều điều.

Cảm ơn những thất bại để biết mình đứng dậy từ đâu, bạn nhé!

2. Muốn trưởng thành phải đau đớn

Hãy kiên nhẫn và bền bỉ, một ngày nào đó, nỗi đau này sẽ có ích cho bạn. Những người có sức mạnh để thành công lâu dài là những người đặt nền móng vững chắc cho sự trưởng thành bằng những viên gạch mà đời đã ném vào họ.

Vì vậy đừng sợ đau khổ trong chốc lát. Vì khi đau khổ, hoàn cảnh sẽ mở ra cơ hội cho bạn trưởng thành và điều chỉnh lại bản thân thành con người nổi bật mà bạn có khả năng trở thành.

3. Mỗi trải nghiệm đều có một bài học tích cực

Đừng quên thừa nhận bài học, nhất là khi mọi chuyện không diễn ra theo ý bạn. Nếu sai lầm có đẩy lùi bạn lại đôi chút, hoặc có một giao dịch kinh doanh hay một quan hệ tình cảm không đi đến đâu, chỉ có nghĩa là có một cơ hội mới đang chờ bạn.

Và bài học bạn vừa học là bước đầu tiên hướng tới đó.

4. Không nên quan trọng hóa vấn đề

TẢI VỀ NGAY >>  Nhung-cau-noi-hay-nhat-ve-cuoc-song-lam-thay-doi-cuoc-doi-ban.pdf (16593 downloads)

Ai đó đã từng nói rằng: “Kẻ thù nguy hiểm nhất của bản thân chính là bản thân chúng ta”. Trong trường hợp gặp phải vấn đề nào đó nếu bạn cho nó là nhỏ thì đương nhiên nó sẽ là vấn đề nhỏ, rất dễ giải quyết.

Điều tốt nhất là bạn không nên quan trọng hóa, phóng đại tính chất của vấn đề, việc bé xé ra to vì như vậy sự việc sẽ trở nên nghiêm trọng hơn mà thôi.

5. Bạn sẽ học chừng nào còn sống

Không có giai đoạn nào trong đời không chứa đựng những bài học mới. Chừng nào bạn còn sống là sẽ còn gì đó để học.

Chừng nào bạn còn nghe theo trái tim mình và không ngừng học hỏi, bạn sẽ không già hơn mà sẽ mới mẻ hơn mỗi ngày.

6. Bi quan đầu độc tâm hồn

Đừng để bi kịch và sự bi quan không cần thiết ngăn bạn sống vui. Hãy tránh bi kịch, tập trung vào những điều thật sự quan trọng.

Đời quá ngắn ngủi và thời giờ của bạn rất quý giá, vì vậy đừng lãng phí thời gian vào những việc tầm thường.

Hãy buông bỏ những thứ đè nén bạn. Khi dọn dẹp cuộc sống, bạn sẽ dần dần tự giải phóng mình để nghe theo tiếng gọi nội tâm.

7. Sức khỏe là cuộc sống

Cách bạn quan tâm đến sức khỏe hoặc không quan tâm đến nó có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong chất lượng cuộc sống. Hãy tập thể dục để khỏe mạnh, hãy ăn uống để nuôi dưỡng cơ thể.

Để khỏe mạnh nhất, bạn phải cung cấp cho cơ thể năng lượng nó cần. Hãy vứt những món ăn có hại cho sức khỏe đi.

Hãy chạy bộ, bơi, đạp xe, đi bộ – đổ mồ hôi! Sức khỏe tốt là điều kiện thiết yếu để có năng lượng, thể lực và dáng vóc để đạt được mục tiêu và mơ ước.

8. Chỉ có bạn mới biết khả năng của bản thân

Trừ khi có người nhìn được vào tận đáy tim bạn, thấy được mức độ đam mê, hoặc nhìn thấu tâm hồn bạn, thấy được hết ý chí bạn, không thì họ chẳng có quyền gì để nói bạn có thể hay không thể làm được điều gì.

Vì mặc dù họ có thể biết được chuyện này hay chuyện khác, nhưng họ không biết bạn và khả năng của bạn. Đó là điều chỉ có bạn biết thôi.

TẢI VỀ NGAY >>  Tong-hop-999-cau-noi-hay-nhat-ve-tinh-yeu.pdf (14158 downloads)

CHUYÊN MỤC HAY NHẤT

>>> Bí quyết cua gái

>>> Bí quyết cua trai

>>> Bí quyết sống hạnh phúc

>>> Bí quyết để thành công

>>> Những câu nói hay nhất

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.