9 thói quen giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn - Yeah Coffees

9 thói quen giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn

Trong cuộc sống, con người có quá nhiều hoạt động ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, có những thói quen tốt, có những thói quen xấu. Tuy nhiên, nhiều người lại không nhận ra điều đó.

Dưới đây là một số thói quen giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn, hãy cùng Yeah Online Coffees khám phá nhé.

1. Thử thách bản thân mỗi ngày

TẢI VỀ NGAY >>  Nhung-cau-noi-hay-nhat-ve-cuoc-song-lam-thay-doi-cuoc-doi-ban.pdf (16593 downloads)

Làm việc hướng tới một mục tiêu nào đó sẽ giúp chúng ta cảm nhận tốt hơn về mục đích sống của chính mình.

Do đó, hãy tìm cách để thử thách bản thân mỗi ngày. Thách thức đó có thể là những công việc nhỏ như bắt chuyện với một người lạ, hay mỗi ngày đọc một vài trang sách, dậy sớm hơn mọi khi…

Hãy thực hiện bất cứ thử thách nào sẽ khiến bạn có thể hoàn thành được nhiều hơn những gì bạn muốn và khi đó bạn sẽ cảm nhận được rõ hơn mục đích của mình.

2. Tránh xa người ảnh hưởng xấu đến bạn


Bạn nên tránh xa những người có ảnh hưởng xấu đến bạn. Tuy việc này sẽ khiến họ không vui, họ nghĩ bạn tự tách ra khỏi mọi người và họ sẽ chỉ trích bạn nhưng điều đó cần thiết nếu bạn muốn bản thân mình tốt đẹp hơn, để thoát khỏi những tác động tiêu cực.

Khi ai đó châm chọc bạn, hay một người bạn hoặc đồng nghiệp khiến bạn tức sôi máu lên thì thay vì nảy sinh những tiêu cực, bạn hãy nghĩ đến những người tốt với bạn, những người mà bạn cần biết ơn trong cuộc đời, đó là những người xứng đáng được bạn quan tâm hơn.

3. Thường xuyên nhìn nhận lại bản thân

Cách suy nghĩ và hành xử trước mỗi tình huống trong cuộc sống thường nhật sẽ phản ánh ra chúng ta là ai và chúng ta quan tâm tới điều gì.

Qua những hành động và cách suy nghĩ của mình, bạn sẽ nhận ra có khi nào bản thân đã có hành vi hay lời nào với người khác ngoài mong muốn hay không.

Những lần nhìn nhận lại bản thân này sẽ đưa đến một mức độ tự nhận thức cao hơn, rất quan trọng cho sự phát triển bản thân.

Hãy nhớ: Đừng để cho những điều tiêu cực ảnh hưởng tới những điều tốt đẹp mà bạn đang làm!

4. Sẵn sàng học hỏi

TẢI VỀ NGAY >>  Tong-hop-999-cau-noi-hay-nhat-ve-tinh-yeu.pdf (14158 downloads)

Các bạn có biết không, trong cuộc sống này không ai hoàn hảo cả. Bạn nhìn cuộc sống hoàn hảo của người khác và bạn ganh tị, bạn ước bạn có được cuộc sống như của họ.

Nhưng bạn không thể biết được đằng sau cuộc sống hoàn hảo đó họ phải đối mặt với những rắc rối đằng sau cánh cửa đóng kín ấy. “Hoàn hảo” chỉ là hư danh mà thôi.

Bạn không nên đánh giá sự việc qua vẻ bề ngoài của nó mà bạn hãy nhìn thẳng vào vấn đề của nó. Trong cuộc sống không ai có thể biết hết được mọi việc và mọi thứ luôn chứa đầy những bất ngờ nên bạn hãy luôn ở trong tâm thế sẵn sàng học hỏi mọi thứ.

Có những thứ bạn thấy chưa chắc đã là sự thật, có những thứ bạn tưởng là tốt nhưng chưa hẳn đã là tốt, có những người bạn nghĩ họ xấu nhưng họ lại tốt với bạn, có những điều bạn cho là xấu nhưng chưa hẳn nó đã là xấu.

5. Không sử dụng điện thoại, latop trước khi ngủ

TẢI VỀ NGAY >>  Top-999-cau-noi-hai-huoc-ba-dao-nhat-qua-dat.pdf (12557 downloads)

Bạn không nên sử dụng điện thoại hay laptop trước khi ngủ bởi vì nó sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ và năng suất làm việc của bạn.

Tuy nhiên hầu như tất cả mọi người đều không thể bỏ qua được thói quen này. Điện thoại hay laptop thường phát ra ánh sáng xanh, nó đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tâm trạng của con người, mức năng lượng hoạt động và chất lượng giấc ngủ.

Những thiết bị này sẽ phát ra ánh sáng xanh rực rỡ chiếu thẳng vào mắt làm giảm khả năng sản xuất hóc môn Melatonin của cơ thể và cản trở khả năng chìm vào giấc ngủ cũng như giảm chất lượng giấc ngủ của bạn.

6. Hãy ghi nhanh mọi thứ trong tâm trí của bạn xuống trong vài phút trước khi đi ngủ


Đây là một cách để tống khứ những suy nghĩ đầy ắp trong não bạn theo cách đơn giản nhất có thể. 

Chỉ cần một cuốn sổ ghi chép đơn giản ở giường, và dành vài phút để đổ ra mọi thứ trong đầu bạn trước khi đi ngủ, không cần chỉnh sửa.

Hãy để mọi thứ được viết ra theo bất kỳ định dạng nào hoặc theo bất kỳ thứ tự nào, không cần quan tâm nó có ý nghĩa như thế nào, ngay cả với bản thân bạn.

Các nghiên cứu cho thấy rằng loại văn bản này có thể làm giảm lo lắng và trầm cảm.

7. Chú trọng tới sức khỏe


Có hai lý do quan trọng để bạn cần quan tâm chăm sóc sức khỏe của bản thân. Một là, nếu bạn không quan tâm tới sức khỏe của mình thì thực ra bạn đang bỏ mặc cuộc sống của chính mình.

Hai là, nếu bạn chăm sóc bản thân tốt thì tinh thần của bạn cũng sẽ tốt hơn. Bạn không cần phải trông giống những người mẫu trên truyền hình, chỉ đơn giản bạn nên làm những việc khiến cho cơ thể mình khỏe mạnh.

Hãy dành thời gian mỗi tuần cho thể dục thể thao, ăn uống lành mạnh và dinh dưỡng hợp lý. Điều này không những giúp bạn tươi trẻ hơn mà còn cung cấp cho bạn năng lượng sống dồi dào hơn mỗi ngày.

8. Làm thử dù có thể thất bại

TẢI VỀ NGAY >>  10-phuong-phap-hoc-tieng-Anh-hieu-qua-nhat-the-gioi-hien-nay.pdf (10783 downloads)

Một người thành công là người biết được giá trị của nó từ những thất bại của mình. Họ thà mất tiền và biết lý do tại sao thất bại còn hơn kiếm được tiền mà không biết lý do vì sao kiếm được tiền.

Họ biết được giá trị của việc chấp nhận rủi ro, phạm sai lầm và học được từ thất bại. Để trở thành người thành công thực sự, bạn phải biết không sợ thất bại, chấp nhận rủi ro và tiến về phía trước.

Nếu bạn thất bại, bạn hãy tìm hiểu lý do tại sao và tiếp tục tiến bước với giá trị mới của mình. Bạn hãy sử dụng thất bại như một bước tiến để thành công.

Đó là tiền đề để trở thành người thành công. Trong chúng ta nhiều người có xu hướng từ bỏ ngay khi mới bắt đầu vì họ nghĩ rằng điều họ làm sẽ chẳng mang lại kết quả tốt đẹp như mong muốn. 

9. Đánh giá cách sử dụng thời gian của bạn

Dường như một ngày trôi qua nhanh đến mức chúng ta cảm thấy như mình chẳng có thời gian làm bất cứ điều gì, nhưng thực tế là bản thân mỗi người hoàn toàn có thể ưu tiên những gì mình muốn làm.

Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể học bất cứ một kỹ năng mới nào hoặc hoạt động nào đó mỗi ngày nếu ta biết sắp xếp chúng một cách khoa học và tối ưu.

Và kết quả là bằng cách đánh giá hiệu quả sử dụng thời gian của mình, bạn có thể thay đổi cách thức hoạt động để phù hợp với mục tiêu đặt ra.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.