Những lý do tại sao bạn không nên bỏ cuộc 1 cách dễ dàng - Yeah Coffees

Những lý do tại sao bạn không nên bỏ cuộc 1 cách dễ dàng

Khi bạn đã bị quá tải, thật dễ dàng để thuyết phục chính bản thân bạn từ bỏ. Nhưng việc bỏ cuộc quá sớm có thể khiến bạn lỡ mất cơ hội thành công.

Hãy cùng Yeah Online Coffees khám phá 7 lý do chính đáng để bạn kiên trì với công việc đang dang dở nhé.

1. Bạn có thể vẫn chưa thử điều đúng đắn

“Nếu tôi đã làm được cho công chúng bất kỳ sự giúp ích gì, thì đó đều nhờ vào ý chí nhẫn nại của tôi.” – Isaac Newton

Isaac Newton thất bại thảm hại khi là một nông dân trước khi ông tìm hướng đi đến một nghề nghiệp thuộc lĩnh vực khoa học.

Ông ấy không giỏi làm nông, nhưng ông ấy là một thiên tài ở những gì ông ta làm sau khi ông ta đã thất bại trong việc làm nông.

Nếu bạn đang cố gắng và thất bại, có lẽ bạn chỉ chưa thử một điều đúng đắn mà thôi. Đừng tự chỉ trích bản thân bạn, đừng từ bỏ cuộc sống và mục tiêu của bạn chỉ bởi vì bạn vừa thất bại trong một lĩnh vực, hoặc thậm chí là một vài lĩnh vực.

Mỗi lần bạn cố gắng và thất bại, bạn học được điều gì đó về bản thân, về cuộc sống, và bạn có được kinh nghiệm cái mà có thể giúp bạn làm tốt hơn trong lần tiếp theo.

Vì vậy, hãy quyết tâm đến cùng. Hãy thử một cái gì đó khác biệt, và đừng để quá khứ thất bại làm bạn không thể thành công trong tương lai.

2. Thành công là cả một quá trình

“Tôi đã thất bại hết lần này đến lần khác trong đời và đó là lý do tại sao tôi thành công”. – Michael Jordan (người từng được mệnh danh là “ông hoàng” bóng rổ)

Hết thảy chúng ta đã nghe qua những câu chuyện về sự nổi tiếng chỉ sau một đêm. Nhưng sự thật là sự thành công trong chốc lát hoặc chỉ sau một đêm luôn là kết quả của những năm tháng phấn đấu và làm việc khó nhọc ở trước đó.

Có cả một con đường dài và gian nan để thành công, nhưng khi thành công đến, chúng ta chỉ tập trung vào chặng cuối cùng hoặc khoảng độ ấy mà thôi.

Nó trông có vẻ quá dễ dàng và là một câu chuyện mới tuyệt vời làm sao, đến nỗi mà chúng ta phớt lờ đi những chặng đường dài của sự tối tăm, sự khó khăn, và sự kiên trì cần thiết để có thể leo lên đỉnh đồi của sự vinh quang.

Những câu chuyện đó làm cho chúng ta cảm thấy rằng nếu chúng ta không đạt được mức độ cao của sự thành công chỉ trong độ vài ngày hoặc vài tháng, thì chúng ta lại nghĩ như mình đang làm điều gì đó sai lầm.

3. Sự thành công của bạn có thể quan trọng hơn bạn nghĩ

“Hãy luôn nhớ rằng sự quyết tâm của bạn để thành công thì quan trọng hơn bất kỳ điều gì khác” – Abraham Lincoln

Và nếu bạn từ bỏ ngay bây giờ, bạn không biết được những gì mà đáng lẽ ra bạn đã có thể đạt được và những gì mà thế giới có thể bị mất đi bởi vì bạn.

Nó là chuyện sau khi Abraham Lincoln đã thất bại trong hai cuộc chạy đua vào chiếc ghế Thượng Nghị Sĩ, ông đã chạy đua vào chức vụ tổng thống của Hoa Kỳ…và đã giành chiến thắng.

Cuộc bầu cử đó đã đưa Lincoln vào vị trí lãnh đạo trong cuộc Chiến tranh Giữa các Tiểu bang (Nội chiến Hoa Kỳ), và Lincoln là người đã ban hành Tuyên ngôn Giải phóng Nô lệ ba năm sau khi ông được bầu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu ông ta quyết định, sau hai lần thất bại trong chính trị, rằng đã đến lúc phải bỏ cuộc và về hưu? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quyết định rằng thành công của bạn không thành vấn đề?

4. Phải mất nhiều lần lặp lại cho một sự thành công

“Nếu những chú chim có thể bay lượn trong một khoảng thời gian dài, thì…tại sao tôi lại không thể?” – Orville Wright.

Bạn đã nghe về một thứ gì đó được gọi là một chiếc máy bay, phải không? Orville và Wilbur Wright (anh em nhà Wright) phải mất nhiều lần lặp đi lặp lại những chiếc tàu lượn, với nhiều năm thử nghiệm và cố gắng, để có được một “thiết bị bay” có động cơ.

Họ đã không gọi mỗi sự lặp lại là một sự thất bại. Họ đã gọi nó là một cách để cải thiện, bởi vì mỗi bài kiểm tra, mỗi lần thử nghiệm, đã cung cấp cho họ thông tin mới, cái mà đã ảnh hưởng và cải tiến mô hình tiếp theo.

Việc không đạt được nó ngay lần đầu tiên, hoặc lần thứ 100, không phải là một dấu hiệu cho thấy rằng bạn nên từ bỏ.

Nó đơn giản là một phương pháp cho bạn tiếp tục học cách thức để làm tốt hơn trong lần tiếp theo mà thôi.

5. Những thứ đáng giá nhất thì không hề dễ dàng

TẢI VỀ NGAY >>  Nhung-cau-noi-hay-nhat-ve-cuoc-song-lam-thay-doi-cuoc-doi-ban.pdf (16593 downloads)

“Hành động là chìa khóa cơ bản cho tất cả sự thành công.” – Pablo Picasso

Chúng ta thích những điều dễ dàng, thoải mái, và quen thuộc. Đó là bởi vì chúng ta có xu hướng lười biếng, và chúng ta không muốn bỏ ra sự cố gắng, nỗ lực cần thiết để làm những điều khó khăn.

Bởi vì chúng ta trốn tránh khỏi nỗ lực ấy, nên chúng ta phải cố gắng hết sức để thuyết phục chính chúng ta rằng chúng ta không cần mục tiêu đó … bất kể nó là gì đi chăng nữa.

Chúng ta giả vờ rằng chúng ta hài lòng với những điều dễ dàng, nhưng chúng ta biết sự thật không phải như vậy. Những điều tốt nhất, những điều quan trọng nhất, là những điều khó khăn nhất.

Một mối quan hệ tuyệt vời, một nghề nghiệp mà bạn có thể tự hào, một gia đình, sự phục vụ, sự cải cách, việc giúp đỡ người khác?

Tất cả những điều đó đều đòi hỏi sự suy nghĩ sâu sắc, sự tự chủ, sự hy sinh, và một sự sẵn lòng để bỏ ra nhiều nỗ lực trong một khoảng thời gian dài.

6. Quá khứ của bạn không quyết định tương lai của bạn

“Để thành công, ước muốn thành công của bạn nên lớn hơn nỗi sợ thất bại của bạn.” – Bill Cosby

Nhiều sự thành công lớn đã từng được biết đến như những thất bại đáng tiếc, đáng buồn, to lớn. Mỗi nhà văn nổi tiếng đã từng là một người muốn trở thành nhà văn, mỗi doanh nhân tuyệt vời đã từng là một người khởi nghiệp ít run sợ.

Và 99,9% thời gian, những nỗ lực ban đầu của họ không phải là điều tốt nhất của họ, nhưng họ đã không từ bỏ.

Họ đã nỗ lực vượt qua hết thất bại về dự án tệ hại này đến dự án tệ hại khác, thất bại về kinh doanh này đến kinh doanh khác cho đến khi họ đã học được đủ và đã cố gắng đủ thì họ đã thành công.

Mỗi sự thất bại đều dạy cho bạn một điều gì đó, mỗi cố gắng có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc, có giá trị về cách để làm tốt hơn trong lần tiếp theo.

7. Sự bền bỉ thì quan trọng hơn tài năng

“Để thành công trong cuộc sống, bạn cần có hai điều: sự thiếu hiểu biết và sự tự tin.” – Mark Twain

Nếu bạn cảm thấy như bạn không đủ tốt, hoặc không đủ tài năng, hãy nhớ điều này: có rất nhiều người có tài năng vô cùng ở ngoài kia làm các công việc không có tương lai hay triển vọng.

Tài năng thì tuyệt vời, nhưng không có sức bền, tài năng sẽ không thể giúp bạn đi xa.

Những câu chuyện thành công chỉ sau một đêm? Đúng!! Nhưng có một câu chuyện đằng sau cho những người đó, nhớ không?

Và câu chuyện đằng sau đó là sự kiên trì, giúp cho người tài năng đó tiến về phía trước, trong một thời gian dài trước khi sự thành công “ập đến”.

Sự thành công không tìm tới, hoặc xảy ra. Thành công là một cái gì đó bạn đạt được bằng sự làm việc chăm chỉ và sự quyết tâm. Vì vậy, hãy cố gắng tiếp tục và gìn giữ tính kiên trì, ngoan cường.

Đừng bỏ cuộc, thành công ở ngay phía trước.

Dịch Giả: Nhi Cute (ybox.vn) – Tác giả: Annie Mueller

TẢI VỀ NGAY >>  Tong-hop-999-cau-noi-hay-nhat-ve-tinh-yeu.pdf (14158 downloads)

CHUYÊN MỤC HAY NHẤT

>>> Bí quyết cua gái

>>> Bí quyết cua trai

>>> Bí quyết sống hạnh phúc

>>> Bí quyết để thành công

>>> Những câu nói hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.